Saturday, 04/07/2020 - 08:33|

KẾ HOẠCH Phun thuốc khử trùng Cloramin B phòng chống dịch bệnh viêm đường  hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCo

Phun thuốc khử trùng Cloramin B phòng chống dịch bệnh viêm đường

hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV)

Thực hiện Công văn số 59/PGDĐT ngày 31 tháng 01 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Võ Nhai về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona (nCoV);

Thực hiện Kế hoạch số 63/KH-PGDĐT ngày 02 tháng 02 năm 2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Võ Nhai về Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virut Corona mới (nCoV) trong ngành giáo dục;

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-TrMN ngày 01 tháng 02 năm 2020 của Trường Mầm non Dân Tiến I về Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut Corona.

Thực hiện Công văn số 78/ PGDĐT ngày 05 tháng 2 năm 2020 v/v triển khai phun thuốc khử trùng bằng Clomin B tại các trường học.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh và kiểm soát lây nhiễm bệnh dịch trong trường học, Trường Mầm non Dân Tiến I xây dựng kế hoạch phun thuốc khử trùng Cloramin B phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu:

1. Mục đích:

- Để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona có thể xảy ra.

- Kiểm soát hạn chế tỷ lệ lây lan dịch, góp phần giảm thiểu tối đa tác hại nếu dịch bệnh xảy ra trong trường.

2. Yêu cầu:

Trước khi phun: Đề nghị các đồng chí giáo viên mở cửa các phòng lớp trước 15 phút và hỗ trợ nhân viên phun thuốc khi phun tại lớp mình khi cần thiết

Sau khi phun:  Cán bộ, giáo viên, nhân viên đến trường trước khi học một ngày để lau rửa quét dọn phòng, nhóm, thiết bị, đồ dùng, đồ chơi sạch sẽ, mở cửa thông thoáng trước khi vào lớp  nhằm hạn chế tối đa  các trường hợp dị ứng do mẫn cảm với Cloramin B.

II. Địa điểm, thời gian:

1. Địa điểm, vị trí phun thuốc:

- Phun thuốc toàn bộ 14/14 lớp học bên trong và bên ngoài.

- Khu vực văn phòng, các phòng chức năng, nhà bếp, nhà kho.

- Tổng diện tích dự kiến phun: 2 500m2.

2. Thời gian:

- Từ ngày 06/2/2020 đến ngày 8/2/2020

III. Phân công công việc:

1. Nhân viên Y tế:

- Lập kế hoạch, dự trù thuốc, thông báo lịch phun thuốc và các yêu cầu tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

- Phối hợp Trạm y tế phun thuốc khử trùng thực hiện theo đúng kế hoạch đảm bảo an toàn và chất lượng.

2. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường:

- Giáo viên tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ lớp học, che đậy toàn bộ đồ dùng trong lớp đảm bảo an toàn.

- Nhân viên bếp tiến hành vệ sinh toàn bộ bếp, che đậy toàn bộ đồ dùng dụng cụ trong bếp đảm bảo an toàn.

- Sau khi phun thuốc yêu cầu các lớp và nhân viên bếp tổng vệ sinh lau dọn đồ dùng.

- Mở cửa thông thoáng lớp học để đón trẻ .

3. Phòng tài chính kế toán:

- Dự trù và chuẩn bị kinh phí thực hiện.

IV. Điều kiện thực hiện:

1.Nhân lực:

- Cán bộ YTTH: 01 người

- Bộ phận tài chính kế toán: 01 người

- Giáo viên chủ nhiệm lớp, nhân viên bếp: 31 người

- Nhân viên phun thuốc: 02 người

Trên đây là kế hoạch phun thuốc khử trùng phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona của trường mầm non Dân Tiến I đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:

- Trạm y tế xã Dân Tiến;