Saturday, 07/12/2019 - 18:20|

HỘI THI “Làm đồ dùng đồ chơi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11” Năm học 2018 - 2019

Hướng tới các hoạt động chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018).Trường Mầm non Dân Tiến I phát động và tổ chức Hội thi: “Làm đồ dùng đồ chơi chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”

- Tạo môi trường tốt để trẻ học tập và vui chơi.

Đẩy mạnh phong trào làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cho trẻ từ nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương, tận dụng tối đa những nguyên liệu, phế liệu, tiết kiệm kinh phí mua sắm.

Thông qua Hội thi nhằm đánh giá ý thức chấp hành nội quy, quy chế chuyên môn của đội ngũ giáo viên.

Trong Hội thi lần này, BTC đã đề ra những điểm mới trong quá trình thực hiện: Có nhiều chủ đề cho giáo viên lựa chọn, số lượng giáo viên ở các chủ đề tương đương nhau; Cơ cấu giải thưởng cũng phong phú hơn …tạo được nhiều động lực và kích thích được sự sáng tạo của mỗi cá nhân giáo viên.

Các chủ đề được giáo viên bốc thăm lựa chọn:

+ Nông sản quê em

+ Cửa hàng bách hoá tổng hợp

+ Giao thông

+ Thời trang của bé

Yêu cầu về sản phẩm dự thi:

- Đồ dùng, đồ chơi phải đảm bảo yêu cầu về giáo dục thẩm mỹ, vệ sinh an toàn tuyệt đối, thuận tiện khi trẻ sử dụng, sáng tạo cải tiến trong khi làm và có giá trị khai thác trong quá trình sử dụng.

- Không đưa những đồ dùng đồ chơi đã tham dự thi trong các cuộc thi trước mà không có sáng tạo, cải tiến thêm..

- Đồ dùng, đồ chơi tự tạo phải đảm bảo gây hứng thu trong học tập, phát huy cao tư duy của trẻ, đảm bảo bền chắc, làm từ các vật liệu dễ kiếm, dễ mua, dễ thay thế, có khả năng phổ biến rộng rãi để nhiều người có thể cùng làm theo hoặc có thể nhân rộng điển hình.

Kết thúc Hội thi có 04 đồng chí đạt giải nhất ở 4 chủ đề, các đồng chí giáo viên khác đều đạt giải Nhì, Ba.

Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi giáo viên trong trường.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Đàm Thanh Giới
Nguồn: mndantien1.thainguyen.edu.vn